Tái chế phế liệu có cần thiết hay không

860

Khi bạn nghĩ về tái chế, điều đầu tiên có lẽ xuất hiện trong đầu bạn là tái chế nhựa, có thể là cả thủy tinh và giấy, nhưng rất tiếc là hầu hết mọi người không biết rằng phế liệu cũng có thể tái chế, tức là bao gồm cả kim loại. Vậy tái chế phế liệu có cần thiết hay không? Mời bạn cùng Quảng Nam News và công ty thu mua phế liệu Thịnh Phát tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây :

Tái chế đã trở nên rất quan trọng trong thế giới và xã hội ngày nay, nó giúp đáp ứng các mục tiêu giảm chi phí, quản lý hiệu quả các nguồn tài nguyên, hạn chế sử dụng các bãi chôn lấp. Tái chế là một trong những cách dễ dàng và phổ biến nhất để giúp đỡ môi trường. Nó miễn phí, tiết kiệm thời gian và có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Tại sao nên tái chế phế liệu?

Phế liệu là những đồ dùng, vật dụng trong gia đình, doanh nghiệp, những phần thừa thải trong quá trình sản xuất công nghiệp, … không được sử dụng nữa nên vứt đi, trong đó chủ yếu là kim loại và phi kim loại, nhựa, giấy, … Những thứ này khi thải số lượng lớn ra môi trường nếu không được tái chế sẽ gây ô nhiễm rất nặng nề. Thay vì bỏ đi các sản phẩm không cần dùng nữa, chúng ta có thể tái chế chúng, sản xuất tạo ra những sản phẩm, vật dụng khác trong đời sống, điều này không những có lợi cho môi trường mà còn có lợi về kinh tế.

Lợi ích khi tái chế phế liệu

Tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường sống

Việc tái chế có thể cắt giảm nhu cầu về nguyên liệu thô, điều này rất thân thiện với trái đất. Khi tái chế nhiều kim loại hơn chúng ta sẽ có xu hướng giảm nhu cầu về tài nguyên thiên nhiên, vì có thể tái sử dụng kim loại nên không cần phải khai thác thêm kim loại từ trái đất.

Khi chúng ta cắt giảm các nguyên liệu mới này, chúng ta mới có thể bảo tồn môi trường sống tự nhiên. Không có quy trình nào gây tổn hại đến môi trường như là khai thác kim loại vì việc tạo ra một khu mỏ khai thác sẽ tạo ra nhiều nguy cơ ô nhiễm đất và nước, phá hủy môi trường sống tự nhiên.

Việc khai thác và chế biến kim loại này còn thải ra một lượng khí thải nhà kính lớn hơn nhiều so với việc tái chế kim loại. Các khí thải này có ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu theo hướng tiêu cực cũng như gây ô nhiễm không khí có hại cho con người và động vật. Khi động vật và các sinh vật sinh học khác mất môi trường sống, chúng có thể chết do ô nhiễm hoặc chết đói.

Tái chế cũng sử dụng ít năng lượng hơn trong khai thác và xử lý nguyên liệu mới, cho phép chúng ta bảo tồn các nguồn tài nguyên cần thiết để sản xuất những năng lượng đó.

Lợi ích về kinh tế

Tái chế có tác động to lớn đến xã hội và nền kinh tế, tạo ra cả một ngành công nghiệp xoay quanh việc tái chế kim loại. Càng nhiều vật liệu cần tái chế thì càng có nhiều việc làm được tạo ra phù hợp với nhu cầu. Nếu nhu cầu càng tăng lên, điều này sẽ cho phép chúng ta tạo ra nhiều việc làm hơn, giải quyết được nhiều vấn đề an sinh xã hội và thu nhập.

Nếu có đủ nguyên liệu được tái chế, có thể chi ít tiền hơn cho việc nhập khẩu, khai thác quặng và nấu chảy thành kim loại, giảm bớt số tiền lãng phí vào việc tìm kiếm các nhiên liệu. Chi tiêu ít tiền hơn cho nhập khẩu sẽ làm giảm giá vận tải do sử dụng ít nhiên liệu hơn trong quá trình vận chuyển.

Một lý do khác là chất thải chúng ta vứt đi thường được chở đến bãi chôn lấp. Các bãi chôn lấp này chiếm nhiều diện tích, trong khi đó có thể dùng diện tích này cho nhiều nhà máy hoặc khu nhà ở hơn. Nếu rác không được đưa đến bãi chôn lấp, nó sẽ được đốt để sản xuất năng lượng nhưng việc duy trì các lò đốt cũng tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Đối với các doanh nghiệp, tái chế cho phép họ thu lợi nhuận từ những thứ từng được coi là rác, và đối với môi trường, nó loại bỏ một lượng lớn rác có thể gây nguy hại. Như vậy, với những lợi ích thiết thực mà nó mang lại thì không còn nghi ngờ gì nữa, chắc chắn việc tái chế phế liệu là vô cùng cần thiết và hữu dụng trong thời buổi hiện nay.

Có thể bạn muốn xem giá thu mua phế liệu sắt vụn mới nhất hôm nay

Đơn vị thu mua phế liệu

Nắm bắt được nhu cầu thị trường như thế, việc quý khách hàng tìm kiếm một đơn vị chuyên thu mua giá cao là điều quan trọng Công ty thu mua phế liệu Thịnh Phát là đơn vị mà Quảng Nam News được nhiều khách hàng nói về uy tín chất lượng. Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau :

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU THỊNH PHÁT

Địa chỉ: 347 Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chi nhánh HCM: Quốc lộ 1A, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Chi Nhánh Biên Hòa: 40 Nguyễn Ái Quốc, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0907 824 888

Email: Vutienngoc.01011987@gmail.com

Website:  muaphelieuthinhphat.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây