Du học Mỹ nên chọn ngành gì để chắc chắn 100% có việc làm lương cao sau tốt nghiệp

1019

Việc lựa chọn ngành học là mối bận tâm không chỉ của các bạn học sinh, sinh viên mà của cả các bậc phụ huynh bởi lẽ nó sẽ quyết định tương lai bạn là ai và bạn làm gì. Đặc biệt là những du học sinh, những người đã đặt hết sự hy vọng của bố mẹ, tương lai của chính mình vào một vùng đất hoàn toàn xa lạ thì điều đó lại càng quan trọng.

Đến Mỹ nên học ngành gì là câu hỏi của rất nhiều người gửi về cho Du học Mỹ Bluesea và nó sẽ được giải đáp phần nào trong bài viết sau đây.

Một số ngành học nổi bật nhất tại Mỹ

Mỹ là cường  quốc số 1 về kinh tế, nằm trong top các quốc gia có nhiều trường đại học thuộc top 100 của thế giới. Chương trình đào tạo ở các cấp học của Mỹ đặc biệt là đại học luôn được đánh giá cao cả về mặt học thuật, kỹ năng và trải nghiệm. Sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ khi về nước có tỷ lệ kiếm được việc làm tốt tại các tập đoàn đa quốc gia là rất lớn. Một số ngành học được coi là trọng tâm của Mỹ có thể kể đến như:

Khối ngành STEM

STEM là viết tắt của Science, Technology, Engineering, Mathematics theo thứ tự tương ứng là khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Đây chính là nhóm ngành tiêu biểu nhất của Mỹ, theo thống kê mỗi năm nhu cầu sử dụng nhân lực liên quan tới nhóm ngành này là rất lớn, thậm chí người ta còn ví von học STEM không lo thất nghiệp.

Rất nhiều sinh viên quốc tế học ngành này sau khi tốt nghiệp đã được chính phủ Hoa Kỳ giữ lại để làm việc tại đây, họ có thể ở lại Mỹ 3 năm để làm các công việc liên quan thay vì 1 năm như các khối ngành khác. Chính vì điều này nên rất nhiều sinh viên Việt Nam chọn STEM là đích đến cho con đường học vấn của bản thân tại Mỹ.

Ngành quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh

Không phải tự nhiên mà hầu hết những người đứng đầu tại mỗi công ty, tập đoàn đều có trong tay một tấm bằng quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh. Đây là ngành học giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về việc điều hành một doanh nghiệp, nó sẽ cung cấp cho bạn một khối lượng kiến thức lớn về các lĩnh vực như nhân sự, tài chính, kế toán, bán hàng, marketing,…

Du học Mỹ học quản trị kinh doanh là lựa chọn rất đúng đắn vì Mỹ là nơi sản sinh ra rất nhiều các nhà kinh tế tài ba có tên tuổi trên thế giới. Đó chính là bằng chứng xác thực nhất cho khả năng đào tạo của các trường học tại Mỹ với ngành học này.

Khoa học máy tính

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay thì khoa học máy tính càng ngày càng được coi trọng và khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên gần như là 100%. Nhất là ở quốc gia đứng đầu thế giới như Mỹ thì ngành học này luôn được chính phủ quan tâm, tạo mọi điều kiện để đào tạo nhân tài.

Mọi công việc như lập trình máy tính, chế tạo robot, sáng tạo phần mềm,…sẽ được sinh viên thực hiện một cách thành thạo sau khi học khoa học máy tính tại các trường đại học của Mỹ.

Truyền thông

Mỹ là cha đẻ của rất nhiều công ty, tập đoàn truyền thông tên tuổi lừng danh như Netflix Inc, Time Warner, AP,…Đồng thời đây cũng là quốc gia có số lượng trường đào tạo ngành truyền thông chất lượng tốt nhiều nhất thế giới với 7/10 trường (theo số liệu năm 2018).

Với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, sinh viên học ngành truyền thông tại Mỹ không chỉ được trang bị kiến thức lý thuyết mà còn được nâng cao kỹ năng thực hành thông qua các hoạt động làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Cơ hội nghề nghiệp của ngành này là rất lớn không chỉ ở Mỹ mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Du học Mỹ nên học ngành gì? Thực chất không có một câu trả lời nào đúng hoàn toàn cho câu hỏi trên. Bởi lẽ sở thích, đam mê của mỗi người là khác nhau, chỉ cần bạn thích nó, dành mọi tâm huyết cho nó thì ngành nào cũng đều tốt, đều có cơ hội việc làm lớn.

Tuy nhiên việc biết được các ngành học nổi bật tại Mỹ sẽ giúp ích rất nhiều cho bản thân bạn vì thông thường các ngành hot sẽ có mức cầu về nhân sự lớn hơn các ngành còn lại. Nếu vẫn còn khó khăn trong việc chọn ngành để du học Mỹ bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi tại website https://duhocbluesea.edu.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây